ค้นหางานวิจัย
ลำดับ | วัน/เดือน/ปี | ชื่องานวิจัย | นักวิจัย | แหล่งทุน / ปี | ตีพิมพ์/เผยแพร่ | การนำไปใช้ ประโยชน์ |
งบประมาณ |
1 | 01 ต.ค. 2558 | พฤติกรรมการใช้ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของนักศึกษาและบุคลากร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ | สามารถ มณีมงคล | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
02 ต.ค. 2560 | - | 50,000 |
2 | ศักยภาพการให้ผลผลิตและลักษณะการเจริญเติบโตของชาเมี่ยงในตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ | อัตถ์ อัจฉริยมนตรี | โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (อพ.สธ.) ( ปี 2560 ) |
170,000 | |||
3 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์กะทิอัดเม็ดผสมสตรอว์เบอร์รีผง | ปิลันธสุทธิ์ สุวรรณเลิศ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2560 ) |
50,000 | |||
4 | การสกัดและคุณลักษณะของเจลาตินสกัดจากหนังกระบือ | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2560 ) |
80,000 | |||
5 | กลยุทธ์การพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถด้านการบริหารจัดการวิสาหกิจชุมชนจังหวัดเชียงใหม่อย่างยั่งยืน | บัญชา อินทะกูล | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2560 ) |
150,000 | |||
6 | แผนกลยุทธ์การเพิ่มขีดความสามารถของกลุ่มเกษตรกรในชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้กรอบประชาคมอาเซียน ปีที่ 3 | นริศรา วิชิต | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2560 ) |
350,000 | |||
7 | แผนกลยุทธ์การเพิ่มขีดความสามารถด้านสังคมและวัฒนธรรม ของชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้กรอบประชาคมอาเซียน ปีที่ 3 | ธนมนต์ ธนรัตนพิมลกุล | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2560 ) |
350,000 | |||
8 | การส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ในชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ให้มีศักยภาพการแข่งขันในอาเซียน ปีที่ 2 | อ.เบญจมาศ สันต์สวัสดิ์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2561 ) |
733,000 | |||
9 | การอนุรักษ์พันธุ์หวาย ฟื้นฟู และส่งเสริมการปลูกหวาย | ดร.สุพรรณิการ์ กล่อมจอหอ | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2559 ) |
214,000 | |||
10 | การศึกษาความพึงพอใจของผู้ใช้บัณฑิตต่อการปฏิบัติงานและคุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2556 | อัตถ์ อัจฉริยมนตรี | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2559 ) |
10,000 | |||
11 | การรวบรวมเชื้อพันธุกรรมและศึกษาลักษณะประจำพันธุ์พริกเผ็ดและมะเขือเทศ | สุพจน์ บุญแรง | โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (อพ.สธ.) ( ปี 2559 ) |
150,000 | |||
12 | การอนุรักษ์พันธุ์พริกใหญ่ | สรุจพิสิษฐ์ พยัคฆภาพ | โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (อพ.สธ.) ( ปี 2559 ) |
150,000 | |||
13 | การใช้ประโยชน์จากข้าวพันธุ์พื้นเมืองในท้องถิ่นภาคเหนือเพื่อผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวหมาก | วิศนี สุประดิษฐอาภรณ์ | โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (อพ.สธ.) ( ปี 2559 ) |
350,000 | |||
14 | 01 ก.ย. 2558 | การอนุรักษ์พันธุ์ข้าวไร่พื้นเมืองในเขตภาคเหนือตอนบน | ดร.สายบัว เข็มเพ็ชร | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2558 ) |
30 ส.ค. 2559 | 191,815 | |
15 | พฤติกรรมการใช้ห้องสมุดของบุคลากรและนักศึกษา คณะเทคโนโลยีการเกษตร | อักษรา บุษบรรณ์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
50,000 | |||
16 | การพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการการท่องเที่ยว เชิงเกษตรของท้องถิ่น จังหวัดเชียงใหม่ปีที่ 3 | ธนมนต์ ธนรัตนพิมลกุล | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
17 | 01 ม.ค. 2558 | การศึกษาสารต้านอนุมูลอิสระและปริมาณวิตามินซีในชามะขามป้อม | อภิรดา พรปัณณวิชญ์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
30 ธ.ค. 2558 | 100,000 | |
18 | 01 ม.ค. 2558 | การประยุกต์ใช้สารเคลือบผิวรับประทานได้ต้านอนุมูลอิสระจากปอ (Corchorus capsularis Linn.) ในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากสมุนไพร | ธิดารัตน์ หน่อสุวรรณ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
30 ธ.ค. 2558 | 100,000 | |
19 | ศึกษาผลของกิ่ง วัสดุเพาะชำและความเข้มข้นของฮอร์โมนของการเจริญของกิ่งปักชำในพริก | เกตุนภา ไทยหนุ่ม | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
50,000 | |||
20 | การพัฒนาพ่อแม่พันธุ์พริกใหญ่โดยใช้ลักษณะเกสร เพศผู้เป็นหมันในไซโตพลาสซึม | สรุจพิสิษฐ์ พยัคฆภาพ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
21 | การตื่นตัวของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ต่อการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน | วชิรนนท์ แก้วตาปี | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
22 | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรคณะเทคโนโลยีการเกษตร | จินตภา อัจฉริยากร | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
23 | การศึกษาความพึงพอใจของบุคลากรและนักศึกษาที่มีต่อการให้บริการสำนักงานคณบดี คณะเทคโนโลยีการเกษตร | อรพินธ์ นาคำ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
50,000 | |||
24 | การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการจัดการเรียนการสอนของคณะเทคโนโลยีการเกษตร | เกื้อกูล ปุ๊ดผาม | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
50,000 | |||
25 | ผลของการเสริมสารสกัดอัญชันในอาหารไก่ไข่ | อ.จินตนา สุวรรณมณี | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
26 | ผลของการเสริมสารสกัดอัญชันในอาหารไก่เนื้อ | สุริยา แก้วต๋า | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
27 | การศึกษาความต้องการและความคาดหวังของอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาในการจัดการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ | ธัญวรรณ์ ศรีเดชะกุล | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
28 | การประเมินคุณภาพน้ำอัญชันบรรจุขวดพร้อมดื่มที่สภาวะการให้ความร้อนในการฆ่าเชื้อที่แตกต่างกันและระหว่างการเก็บรักษา | ปิลันธสุทธิ์ สุวรรณเลิศ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
||||
29 | ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่เหมาะสมของการผลิตอาหารสุกรขุนและไก่เนื้อพื้นเมืองสำหรับเกษตรกรรายย่อยภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง | นครินทร์ พริบไหว | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2557 ) |
||||
30 | 01 ธ.ค. 2557 | การพัฒนาระบบผลิตพืชผักพื้นบ้านเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารของกลุ่มเกษตรรวมใจพอเพียง ตำบลช่อแล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ | อัตถ์ อัจฉริยมนตรี | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2558 ) |
30 พ.ย. 2558 | 160,000 | |
31 | แนวทางการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเกษตรกรเพื่อผลืตพืชผักปลอดภัยของชุมชนเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ | อัตถ์ อัจฉริยมนตรี | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2555 ) |
||||
32 | ความสำเร็จในการดำเนินงานโครงการปิดทองหลังพระ สืบสานตามแนวทางพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ. 2555 | นครินทร์ พริบไหว | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2555 ) |
||||
33 | การศึกษาการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพผสมเห็ดถั่งเช่าสีทอง | กัญจน์พัชร์ อุปลศิลป์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2555 ) |
||||
34 | ผลของวิธีการเพาะเลี้ยงต่อการผลิตสารคอร์ไดเซปินในเห็ดถั่งเช่าสีทอง | ธัญญา ทะพิงค์แก | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2555 ) |
||||
35 | การศึกษาการเพาะเลี้ยงเห็ดสมุนไพร ถั่งเช่าสีทอง และการนำไปใช้ประโยชน์ | ธัญญา ทะพิงค์แก | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2555 ) |
||||
36 | ศักยภาพการให้ผลผลิตและลักษณะการเจริญเติบโตของแก่นตะวันในสภาพเกษตรอินทรีย์ | อัตถ์ อัจฉริยมนตรี | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2554 ) |
||||
37 | ศึกษาการผลิตและการเก็บรักษาข้าวคั่วสมุนไพร ในระดับอุตสาหกรรมท้องถิ่นเพื่อเพิ่มมูลค่าและถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่ | วิศนี สุประดิษฐอาภรณ์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2554 ) |
||||
38 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกลาบหมูพื้นเมือง | อภิรดา พรปัณณวิชญ์ | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2553 ) |
||||
39 | การศึกษาอายุการวางจำหน่ายของน้ำพริกแอปเปิ้ลและน้ำพริกปลาทู | นริศรา วิชิต | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2553 ) |
||||
40 | ผลของภาชนะบรรจุดัดแปลงบรรยากาศและอุณหภูมิต่อคุณภาพของใบมะกรูด | ทิตา สุนทรวิภาต | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2553 ) |
||||
41 | การวิเคราะห์ปริมาณสารคอร์ไดเซปินในเห็ดถั่งเช่าสีทองที่เพาะเลี้ยงด้วยข้าว | ธัญญา ทะพิงค์แก | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2553 ) |
||||
42 | การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ใบเตยอบแห้ง | กัญจน์พัชร์ อุปลศิลป์ | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2553 ) |
||||
43 | การจัดการเรียนการสอนโดยยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ รายวิชา กฎหมายและมาตรฐานอาหาร กรณีศึกษา คุณภาพและมาตรฐานด้านจุลินทรีย์ของผลิตภัณฑ์อาหารของฝากจากจังหวัดเชียงใหม่ | ผศ.ดร.นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2553 ) |
||||
44 | การปรับสมบัติทางวิทยากระแสและเนื้อสัมผัสของเจลไฮโดรคอลลอยด์ที่เสริมเส้นใยอาหาร กรณีศึกษากาละแมและแยมสตอว์เบอร์รี่ในเขตพื้นที่เชียงใหม่ | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ( ปี 2560 ) |
||||
45 | การพัฒนาฐานข้อมูลป่าชุมชนและป่าฟื้นฟู จังหวัดน่าน เพื่อวิเคราะห์การคงอยู่และสูญหาย | ดร.สายบัว เข็มเพ็ชร | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการิจัย (สกว.) ( ปี 2560 ) |
||||
46 | 01 พ.ย. 2557 | การพัฒนาฐานข้อมูลการใช้ประโยชน์ที่ดินเพื่อการจัดทำแผนชุมชนสำหรับการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดน่าน | ดร.สายบัว เข็มเพ็ชร | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการิจัย (สกว.) ( ปี 2557 ) |
30 ต.ค. 2557 | 2,417,000 | |
47 | การวิแคราะห์พื้นที่ปลูกยาสูบในระบบการเกษตรที่มีข้าวเป็นพืชหลัก และการพัฒนาระบบข้อมูลภูมิสารสนเทศของเครือข่ายเกษตรกรผู้ปลูกยาสูบที่ลงทะเบียน | ดร.สายบัว เข็มเพ็ชร | โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง ( ปี 2559 ) |
||||
48 | การวิเคราะห์ศักยภาพของพื้นที่และชุมชนระดับลุ่มน้ำย่อย สำหรับการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ที่ดินตามบริบทของสังคม-เกษตรนิเวศน์ จังหวัดน่าน | ดร.สายบัว เข็มเพ็ชร | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการิจัย (สกว.) ( ปี 2559 ) |
||||
49 | การประเมินศักยภาพเชิงพื้นที่เพื่อการพัฒนาแหล่งน้ำขนาดเล็กในระดับท้องถิ่น จังหวัดน่าน | ดร.สายบัว เข็มเพ็ชร | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการิจัย (สกว.) ( ปี 2559 ) |
||||
50 | การปรับสมบัติทางวิทยากระแสและเนื้อสัมผัสของเจลไฮโดรคอลลอยด์ที่เสริมเส้นใยอาหาร กรณีศึกษากาละแมและแยมสตอว์เบอร์รี่ในเขตพื้นที่เชียงใหม่ | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ( ปี 2560 ) |
||||
51 | การวิจัยเพื่อพัฒนาและต่อยอดสินค้าเกษตรในชุมชนสู่ระบบอาหารปลอดภัยภายใต้ประชาคมเศรษบกิจอาเซียน ปีที่ 3 | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ( ปี 2562 ) |
400,000 | |||
52 | การเปรียบเทียบคุณภาพซากและเนื้อของห่านพันธุ์จีนขาวและจีนเทา | ดร.นิราภรณ์ ชัยวัง | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2562 ) |
70,000 | |||
53 | การวิจัยเพื่อการตรวจสอบและพัฒนามาตรฐานสินค้าเกษตรให้มีศักยภาพ การแข่งขันในอาเซียน ปีที่ 3 | ดร.ปภากร สุทธิภาศิลป์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2562 ) |
500,000 | |||
54 | แผนกลยุทธ์การเพิ่มขีดความสามารถของกลุ่มเกษตรกรในชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้กรอบประชาคมอาเซียน ปีที่ ๒ | ดร.ปภากร สุทธิภาศิลป์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2558 ) |
350,000 | |||
55 | ผลของการใช้น้ำหมักชีวภาพต่อการกำจัดวัชพืชและคุณสมบัติดิน | ดร.ปภากร สุทธิภาศิลป์ | สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ( ปี 2554 ) |
||||
56 | การศึกษาลักษณะทางพืชไร่ ศักยภาพการให้ ผลผลิต และคุณภาพข้าวสาลีพันธุ์ดีเด่น | ดร.สายบัว เข็มเพ๊ชร | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2563 ) |
52,500 | |||
57 | การส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ในชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ให้มีศักยภาพการแข่งขันในอาเซียน ปีที่ 3 | อ.เบญจมาศ สันต์สวัสดิ์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2562 ) |
500,000 | |||
58 | การขอรับการคุ้มครองสิทธิ์งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ | ดร.สายบัว เข็มเพ๊ชร | หัวหน้าสถานวิจัย ( ปี 2563 ) |
||||
59 | การส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ในชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ให้มีศักยภาพการแข่งขันในอาเซียน | อ.เบญจมาศ สันต์สวัสดิ์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2560 ) |
350,000 | |||
60 | ผลของการเอนแคปซูเลชันโดยการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็งต่อสมบัติทางกายภาพและเคมีของมะเกี๋ยง | อ.นริศรา วิชิต | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2561 ) |
382,500 | |||
61 | การพัฒนาชุมชนเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ สู่การท่องเที่ยวระดับอาเซียน ปีที่ 2 | อ.ธนมนต์ ธนรัตนพิมลกุล | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2561 ) |
||||
62 | การวิจัยและพัฒนาศักยภาพบุคลากรภาคการเกษตรของชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ อย่างสร้างสรรค์สู่ประชาคมอาเซียน ปีที่ 3 | ดร.ทิตา สุนทรวิภาต | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ( ปี 2562 ) |
400,000 | |||
63 | การใช้คาร์ราจีแนนและโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองเพื่อทดแทนปริมาณไขมันในไส้กรอกไก่แม่ฮ่องสอน | อ.อภิรดา พรปัณณวิชญ์ | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2562 ) |
80,000 | |||
64 | ความหลากหลายของเชื้อรา Pseudocercospora และจีนัสใกล้เคียงในจังหวัดเชียงใหม่ | ดร.จีรภา ง่วนหอม | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2562 ) |
70,000 | |||
65 | ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ของสารสกัดจากใบผักฮ้วน ใบผักเชียงดา และใบย่านาง วัดโดยวิธี DPPH | อ.จินตนา สุวรรณมณี | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2562 ) |
60,000 | |||
66 | การวิจัยและพัฒนาการผลิตพืชตระกูลถั่วเพื่อโภชนาการ: การจัดการธาตุอาหารพืชสำหรับการเจริญเติบโต การให้ผลผลิตและคุณค่าทางโภชนาการของต้นอ่อนและเมล็ดพืชตระกูลถั่ว | ดร.สุพรรณิการ์ กล่อมจอหอ | กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2562 ) |
70,000 | |||
67 | พัฒนาวิถีสมุนไพรของกลุ่มชาติพันธุ์เพื่อยกระดับชุมชนอย่างยั่งยืน | อ.นริศรา วิชิต | สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ( ปี 2563 ) |
500,000 | |||
68 | 01 ก.ย. 2558 | การอนุรักษ์เชื้อพันธุกรรมมะเขือและถั่วฝักยาวพื้นบ้าน | อ.ดร.พวงเพชร พิมพ์จันทร์ | กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ( ปี 2558 ) |
30 ส.ค. 2559 | 211,443 | |
69 | 29 พ.ย. 2564 | หลักการขยายพันธุ์พืช | ผศ.ดร.ธัญญา ทะพิงค์แก | สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ ( ปี 2555 ) |
29 พ.ย. 2564 | ||
70 | 29 พ.ย. 2564 | หลักการขยายพันธุ์พืช | ผศ.ดร.ธัญญา ทะพิงค์แก | สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ ( ปี 2555 ) |
29 พ.ย. 2564 | ||
71 | 29 พ.ย. 2564 | หลักการขยายพันธุ์พืช | ผศ.ดร.ธัญญา ทะพิงค์แก | สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ ( ปี 2555 ) |
29 พ.ย. 2564 | ||
72 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง ผลของการเสริมมะแขว่น (Zanthoxylum limonella) ในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตและคุณภาพซากของไก่เนื้อ | ณัฐวุฒิ ครุฑไทย, นิราภรณ์ ชัยวัง, กุลิสรา มรุปัณฑ์ธร, จินตนา สุวรรณมณี, นครินทร์ พริบไหว, วัชรพงษ์ วัฒนกูล | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารแก่นเกษตร, 48 (พิเศษ 2), 930. | |
73 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง อิทธิพลของสารสกัดใบมะรุมในอาหารต่อสมรรถภาพการผลิตและค่าทางโลหิตวิทยาของแม่สุกรสาว | กุลิสรา มรุปัณฑ์ธร, นิราภรณ์ ชัยวัง, ณัฐวุฒิ ครุฑไทย | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารแก่นเกษตร, 48 (พิเศษ 2), 958 | |
74 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง ประสิทธิภาพของน้ำมันหอมระเหยจากใบยูคาลิปตัสต่อการไล่แมลงวัน | นิราภรณ์ ชัยวัง, ณัฐวุฒิ ครุฑไทย, วัชรพงษ์ วัฒนกูล, กุลิสรา มรุปัณฑ์ธร | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารแก่นเกษตร, 48 (พิเศษ 2), 959. | |
75 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง ผลการเสริมผงเปลือกมังคุด (Garcinia mangostana L.) ในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการผลิต องค์ประกอบซาก และคุณภาพเนื้อ | จินดา กลิ่นอุบล, ชวลิต ศิริบูรณ์, อินทร์ ศาลางาม,มนัสนันท์ นพรัตน์ไมตรี, นิราภรณ์ ชัยวังและ ธนาพร บุญมี | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารแก่นเกษตร, 48 (พิเศษ 2), | |
76 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง Artificial neural networks approach for predicting methionine requirement in broiler chickens | ณัฐวุฒิ ครุฑไทย | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | Thai J Vet Med. 51(1): 161-168. | |
77 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง ผลการเสริมผงเปลือกมังคุด (Garcinia mangostana L.) ในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการผลิต องค์ประกอบซาก และคุณภาพเนื้อ | นิราภรณ์ ชัยวัง | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารแก่นเกษตร, 48 (พิเศษ 2), | |
78 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง Effect of deep bedding floor and fermented feed supplement on productive performance, carcase, meat quality and fatty acid profile of crossbred pigs | นิราภรณ์ ชัยวัง, ณัฐวุฒิ ครุฑไทย, วัชรพงษ์ วัฒนกูล | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | ITALIAN JOURNAL OF ANIMAL SCIENCE 2021, VOL. 20, NO.1, 479–488 | |
79 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง Effects of Dietary Perilla Cake Supplementation in Growing Pig on Productive Performance, Meat Quality, and Fatty Acid Profiles | นิราภรณ์ ชัยวัง | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | Animals 2021, 11, 3213 | |
80 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง การสูญหายของพื้นที่ป่าไม้จังหวัดน่าน | สายบัว เข็มเพ็ชร | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | แก่นเกษตร 49(2): 312-322 (2564) | |
81 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง ผลของปุ๋ยคอกต่อการเจริญเติบโตและปริมาณสารฟลาโวนอยด์ในกระชายดำ | ปภากร สุทธิภาศิลป์ | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี, 9(3), 113-124 | |
82 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง การศึกษาผลสัมฤทธิ์ ทางการเรียนและทักษะพื้นฐานการประกอบอาหารจานเดียว โดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบกลุ่มสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ สุภัทรา คำหม่อง, วชิรนนท์ แก้วตาปี | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | การประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิต ศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 53 “การจัดการเรียนรู้การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (น.3-18). 18 ธันวาคม 2564. เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ | |
83 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง The utilization of agro-industry waste for soil amendment and liquid biofertilizer mixed bacterial antagonist in eggplant production | สุพจน์ บุญแรง, นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัยในวารสารวิชาการนานาชาติ | |
84 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง Effect of partial replacement of Soybean with chickpea to the nutritional and textural properties of tofu. | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | Indonesian Food Science and Technology Journal. 4(2), 27-31. (July). | |
85 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง การสังเคราะห์รูปแบบการพัฒนาชุมชนด้านการแก้ไขปัญหาความไม่มั่นคงทางอาหาร กรณีศึกษา ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย และ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่สู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศไทย | นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่, สุพจน์ บุญแรง, ธัญวรรณ์ ศรีเดชะกุล | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | การประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 53 “การจัดการเรียนรู้ การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (หน้า 97-109). 18 ธันวาคม 2564. เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่. | |
86 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง การเอนแคปซูเลชันสารสกัดจากมะเกี๋ยงโดยการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง | นริศรา วิชิต | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | รายงานสืบเนื่องการประชุมวิชาการวิจัยและนวัตกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 7 เล่มที่ 1 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. (น. 428-436). 12-14 พฤษภาคม, 2564. เชียงใหม่ : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา. | |
87 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกไก่อิมัลชันลดไขมันโดยใช้คาราจีแนนและโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง | อภิรดา พรปัณณวิชญ์ | - ( ปี 2564 ) |
30 มิ.ย. 2565 | วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรย. 6(2) : 126-136. (กรกฎาคม – ธันวาคม). | |
88 | 30 มิ.ย. 2565 | บทความวิจัย เรื่อง MicroRNA treatment modulates osteogenic diferentiation potential of mesenchymal stem cells derived from human chorion and placenta | กุลิสรา มรุปัณฑ์ธร | - ( ปี 2654 ) |
30 มิ.ย. 2565 | Scientifc Reports |